Hướng dẫn làm bánh kem sinh nhật thật ý nghĩa

Bánh Kem Sinh nhật luôn gắn liền với những dịp sinh nhật của mỗi người thường thì bạn sẽ đi đặt ở 1 cửa hàng làm nào đó. Tuy nhiên nếu bạn muốn tự tay làm cho mình hoặc người thân 1 chiếc bánh sinh nhật thật ý nghĩa thì có tham khảo 1 số cách làm bánh sinh nhật từ đơn giản tới phức tạp tại nhà với những dụng cụ có thể tự chế được.

huong dan cach lam banh kem sinh nhat Hướng dẫn làm bánh kem sinh nhật thật ý nghĩa

Xem thêm những hình ảnh bánh kem sinh nhật tuyệt đẹp để tham khảo:
Sinh nhật – Hình chúc mừng sinh nhật đẹp, bánh sinh nhật
Hình ảnh banh kem sinh nhat dễ thương đẹp nhất
Những chiếc banh sinh nhat đẹp nhất, độc đáo, dễ thương

Video hướng dẫn làm bánh kem đơn giản:

Bánh sinh nhật kem tươi:

Decor bánh kem kiểu mới – Nguyễn Minh Tín

 

Hướng dẫn làm bánh kem sinh nhật đẹp chuyên nghiệp hơn chút:

 

Thường thì trong các sách dậy nấu nướng người ta hay chỉ: tám trứng cho bánh lớn, bốn trứng cho bánh nhỏ, …. hai trứng cho bánh con, nhưng với người hay tính toán thì thông tin như vậy có vẻ không đầu óc đấy do đó ở đây sẽ dùng “đơn dzị”.

+ 1 quả trứng
+ 30g bột mì
+ 30g đường

(muốn to muốn nhỏ thì cứ nhân lên ….)

đường thì nếu có đường trắng: tốt, đường vàng: quí đó đường nâu: Ok còn đường … lộ thì sao? chắc là sách xe chạy chứ sao….

Cách làm bánh kem

– Đập trứng ra vô cái chậu + đường
– Đánh lên bằng mixer, nếu không có máy thì ráng dùng muscle mà đánh bằng đồ đánh giống như cái lò xo có bán ngoài chợ đó. Đánh lên cho nó nổi là được, nổi là sao chớ? là cầm cái đồ đánh lên mà trứng không chảy te te xuống, mà dính vào và “stay” trên cái đồ đánh trứng.

– Bỏ từ từ bột mì + “vờ ní là” thứ bột đó vô rồi quậy nhẹ nhẹ thôi cho tới khi bột hoà hết vô trứng là được. Ở đời có gì “wậy wá” mà chịu cho nổi.
– Đổ hợp chất vô khuôn đã có lót giấy để bánh không dính vô khuôn

– Bỏ vô lò nướng, “nghe” thấy mùi thơm thì đợi từ mười đến mười lăm phút tuỳ bánh lớn bánh nhỏ là được “gồi” Không có lò điện thì xài loại lò than cũng được gọi là “cái khó nó …ló cái khôn”… đó mà. Có thể thử bánh chín chưa bằng cách dùng một chiếc đũa, đâm vô cái bánh rồi rút đũa ra nếu bánh đã chín thì nó khô và không dính nhớp nháp vô cái đũa.

– Lấy ra bỏ lên dĩa cho nguội xuống. Ở đời (lại ở đời …) “nóng wá là hư chiện hết”

Nguyên liệu làm kem

+ Một lòng trắng trứng
+ 50g đường
+ 100g bơ

Cách làm kem

Bơ thì dùng loại “bơ lạt”, bơ lạt là sao? là không phải bơ mặn, unsalted butter, ngoài chợ Bến Thành hay Safeway có bán

– Bỏ đường vô nồi + nước, sấp sấp mặt đường thôi nấu lửa nhỏ thôi. Cho tới khi đường tan và hơi keo
lại là được. Keo lại là sao chớ? Thì dùng cái đũa, nhúng vô chất lỏng đó đưa lên mà nó không chảy te te xuống thì được, hay là dùng hai ngón tay, ahhhhh coi chừng nóng nha. nhấp nhấp thấy “kẹo kẹo” như tơ là được.

– Đổ cái chất lỏng khi mới đem xuống từ bếp (đang rất nóng) đó vô chậu đã có để lòng trắng rồi đánh mạnh và liên tục thế công mà đánh chứ không lùi… Đánh cho tới lúc kem đứng là được, đứng là sao? Trời ơi hỏi woài (theo cách thử của đánh bánh Ok)

– Bỏ bơ xắc nhỏ vô đánh tiếp, khi nào thấy hợp chất trở thành
mịn màng là được, cái gì mà mịn màng thì cũng … phê

– Trét kem bơ đó lên bánh,

Ahhh, vậy là các bạn đã có cái bánh kem sinh nhật đó còn muốn làm “khúc thông khúc gỗ” thì pha cà fê thiệc kẹo rồi trộn chung với kem bơ, thơm hết biết mà có mầu nâu nâu rồi trét lên cái bánh dùng khuôn hình cái khúc gỗ –> bánh Noel đây rồi.

Thử đi rồi sẽ thấy nó ….. bầy hầy sao đâu á

 

Cùng Nội Dung:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>