Hướng dẫn làm bánh phomai bí đỏ lạ miệng

banh pho mat Hướng dẫn làm bánh phomai bí đỏ lạ miệng

Nguyên liệu

kem pho mát 200 gr
bí đỏ 200 gr
đường 50 gr
cốt dừa 80 gr
bột mì 2 thìa
trứng gà 2 quả

Bánh thật mịn và thơm ngậy, màu vàng óng mượt mang lại cảm giác thư giãn nhẹ nhàng. Bạn hãy làm món tráng miệng này cho bé xem chắc chắn không chỉ bé thích mà người lớn cũng thích đấy
Các bước thực hiện

Bước 1:

Bí ngô hấp chín, nghiền hoặc xay thật mịn lúc bí còn nóng.

Kem pho mát để mềm rồi cắt thành từng ô nhỏ, cho vào âu, thêm đường và đập trứng vào.

Dùng phới đánh cho hỗn hợp mịn. Nếu dùng máy đánh trứng thì chỉ cần đánh trong khoảng 2 phút thôi, đến khi kem trứng mượt là được.
Thêm bột mỳ và cốt dừa đánh tiếp đều đều cho bột hòa quện.
Tiếp theo cho bí đỏ nghiền vào, quậy cho thật mịn.
Bước 2:

Chuẩn bị 4 khuôn bánh nhỏ, bôi một lớp bơ khắp mặt khuôn để chống dính, cũng có thể lót giấy bạc hoặc giấy nến trước khi đổ bánh. Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn. Đặt các khuôn vào khay lớn, đổ nước nóng vào khay ngập đến 1/3 khuôn.(Nướng cách thủy)

Đặt khay vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 40 – 60 phút đến khi mặt bánh se lại, phần giữa bánh còn hơi ướt là được.

Lấy bánh ra, để nguội. Bọc kín bằng nilon gói thức ăn, cho vào tủ lạnh chừng 3 giờ.

Bánh ướp lạnh xong cho bánh ra đĩa. Nước cốt dừa tạo cho bánh vị thơm ngon là lạ. Khi ăn phủ chút sữa chua lên trên mặt bánh, thêm 1 thìa mứt dâu nữa, vừa tăng hương vị trái cây vừa làm cho màu sắc hấp dẫn hơn.

Cùng Nội Dung:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>